Ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo và ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì buổi Hội thảo
Tham gia Hội thảo có 53 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức: Đại diện Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Giảng viên từ Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an); Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em; Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông thành phố Mỹ Tho, Công an thành phố Mỹ Tho, Phòng Quản lý đô thị thành phố Mỹ Tho, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an thành phố Mỹ Tho; Trưởng Công an của 17 phường, xã trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Ngoài ra còn có đại biểu đến từ Công ty TNHH Thương Mại Nam Anh sẽ phối hợp thực hiện trong phạm vi dự án “An toàn giao thông cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho”.
Bà Đặng Thị Khánh Linh - Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trình bày kết quả rà soát chính sách
An toàn giao thông đường bộ cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
Mục tiêu của Hội thảo nhằm trình bày về thực trạng an toàn giao thông đường bộ trên thế giới và tại Việt Nam, chia sẻ những mô hình tốt về chính sách an toàn giao thông đường bộ quốc tế, tập trung vào các yếu tố: tốc độ, lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn, mũ bảo hiểm, dây đai an toàn, ghế trẻ em trên ô tô, cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực trường học, kết quả rà soát chính sách an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam đối với các yếu tố trên. Đồng thời, nắm bắt thêm thông tin về những khoảng trống trong chính sách hiện tại và nhu cầu cải thiện chính sách an toàn giao thông đường bộ tại địa phương. Từ đó, thảo luận và xây dựng kế hoạch tăng cường, cải thiện chính sách an toàn giao thông đường bộ, trong đó bao gồm các biện pháp can thiệp cơ sở hạ tầng, các kế hoạch tăng cường  chính sách và thực thi của lực lượng chức năng tại các khu vực trường học.
Tại Hội thảo, ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thông tin về tình hình tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh: đã xảy ra 327 vụ, làm chết 226 người, bị thương 192 người. Trong đó, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến số trẻ em (dưới 18 tuổi) chiếm 8,87% số vụ tai nạn giao thông trên toàn tỉnh trong năm 2018: xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em làm 14 trẻ em chết và 15 trẻ em bị thương.
Trung tá, PGS.TS Lê Huy Trí - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu quốc tế về ảnh hưởng của tốc độ, lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn, mũ bảo hiểm, dây đai an toàn, ghế trẻ em trên xe ô tô, cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực trường học đến an toàn giao thông đường bộ nói chung và an toàn đối với trẻ em nói riêng khi tham gia giao thông.
Trung tá, PGS.TS Lê Huy Trí - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm nghiên cứu ATGT, Học viện CSND trình bày kết quả nghiên cứu quốc tế về ảnh hưởng của tốc độ, lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn, mũ bảo hiểm, dây đai an toàn, ghế trẻ em trên xe ô tô, cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực trường học đến ATGT đường bộ
Hội thảo cũng đã nghe và thảo luận về kết quả rà soát chính sách An toàn giao thông đường bộ cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đồng thời đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em khu vực xung quanh trường học trong thời gian tới.