Bắc Giang TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lực lượng CSGT (Công an tỉnh) tăng cường kiểm tra xe quá khổ, quá tải vi phạm trên đại bàn tỉnh

Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, xử lý 2.527 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tạm giữ 1.186 phương tiện và 849 giấy tờ các loại, thu nộp ngân sách 7,4 tỷ đồng.

Tiếp tục triển khai một số chuyên đề trọng điểm, các lực lượng chức năng xử lý vi phạm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn 892 trường hợp; xử lý quá tải, quá khổ 80 trường hợp; chạy quá tốc độ 452 trường hợp.

Trước đó, Sở GTVT Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu siết chặt quản lý kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo đó, Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe nâng cao trách nhiệm, thái độ, ý thức chấp hành pháp luật về trật TTATGT; nghiêm cấm các hành vi như chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải trọng cho phép, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, vi phạm thời gian lái xe.

Bắc Giang TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí - Ảnh 2.

Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô chấp hành pháp luật về trật TTATGT

Đồng thời, thực hiện nghiêm Quy trình đảm bảo ATGT theo quy định, trong đó phải kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn của phương tiện, lái xe trước khi đưa xe vào hoạt động, theo dõi chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của phương tiện; thực hiện chế độ kiểm định kỹ thuật và bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện theo quy định; bảo đảm về truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe…

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Hoàng Văn Hải, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cho biết, để đảm bảo TTATGT ngay từ những tháng đầu năm  2023, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng, các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị, Công an các cấp tăng cường đảm bảo TTATGT tập trung phân luồng điều khiển giao thông. Sở GTVT chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động phục vụ nhu cầu của Nhân dân, tăng cường quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông.

UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là các vi phạm như: Chở quá số người, chạy quá tốc độ, giấy chứng nhận kiểm định hết hạn...; tiến hành thanh tra, kiểm tra đột suất đối với các đơn vị có phương tiện, lái xe vi phạm.

Nguồn:tapchigiaothong.vn