Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019” giữa Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA) và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia ký ngày 9/5/2019.
Thượng tá, PGS.TS Lê Huy Trí - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ATGT phát biểu khai mạc
Chương trình tập huấn năm 2019 được tổ chức thành 04 khoá, mỗi khoá 1 ngày, bắt đầu từ ngày 10/8 đến 25/8. Tham gia giảng dạy các khoá tập huấn là các chuyên gia hàng đầu về an toàn giao thông tại Việt Nam và giảng viên giàu kinh nghiệm thuộc Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông - Học viện CSND.
Mục tiêu chương trình tập huấn nhằm: (i) Giúp sinh viên nhận thức đúng tại hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn với bản thân và xã hội; (ii) Giúp sinh viên nắm được các quy định của pháp luật và chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vấn đề phòng, chống lạm dụng đồ uống có cồn; (iii) Trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống lạm dụng đồ uống có cồn cho các đối tượng trong các đợt thực hành chính trị, nghiệp vụ tại địa phương.
Chương trình cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan để giáo dục, truyền thông về “Uống có trách nhiệm” vì một xã hội an toàn giao thông, văn minh, tuân thủ pháp luật.
Đại biểu, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Một số hình ảnh tập huấn khoá 1:
Một số hình ảnh tập huấn khoá 2: