Đây là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên Học viện CSND tổ chức nhằm đưa sinh viên về thực hiện “3 cùng” với nhân dân địa phương.

Tại huyện Mường Chà và huyện Tủa Chua, đoàn tình nguyện đã tổ chức tới thăm hỏi và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tổ chức cho các đoàn viên tham gia trồng cây, tham gia lao động giúp đỡ bà con nhân dân và xây tặng các công trình,…

Ngoài ra, các đoàn viên còn tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa, tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí cho bà con và các em học sinh địa phương, tham gia giao lưu thể thao với Đoàn thanh niên địa phương.

Trong 12 ngày “Hành quân xanh - Về miền hoa ban” từ ngày 27-6 đến 8-7, đoàn tình nguyện cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và sẽ có những ngày Hè “3 cùng” thật ý nghĩa, ấm tình quân dân.
 Thu Hà