Hình ảnh những chiến sĩ áo vàng không quản ngày đêm, mưa nắng để tham gia điều tiết giao thông, giữ an toàn cho người đi đường từ bao năm qua đã trở thành những hình ảnh quen thuộc trong mắt người dân. 

Ngoài nhiệm vụ chính là phân luồng, điều tiết giao thông, tuần tra kiểm soát bảo đảm người dân luôn tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông..., các chiến sĩ áo vàng còn không nề hà giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn, hoặc tham gia những công việc bình dị mà cao quý khác.

Hãy cùng nhìn lại một số hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT trong năm 2018 vừa qua bằng những hình ảnh được người dân ghi nhận và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Và cùng chúc cho các anh luôn giữ cho mình một trái tim tràn đầy tình nhân ái, cảm thông và chia sẻ, để luôn xứng đáng là những chiến sĩ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Trạm dừng chân nghĩa tình

Ngày 12-2, từ tài khoản Facebook của một người có tên là T.T.N.Y đăng tải một đoạn video clip và một số hình ảnh những chiến sĩ CSGT đang cầm những chai nước ướp lạnh, bánh ngọt đứng bên đường vẫy người đi xe. Mỗi khi có người dừng lại, các chiến sĩ lại dúi vội chai nước vào tay và rồi lại tươi cười vẫy tay chào họ lên đường bình an.

Được biết, đó là sáng kiến của các chiến sĩ CSGT thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhằm chia sẻ một phần nỗi khó khăn vất vả của những người con đi làm ăn xa, về quê đón Tết. "Trạm dừng chân nghĩa tình" của CSGT thị xã Hồng Ngự được đặt trên tuyến đường từ xã An Bình chạy qua thị xã Hồng Ngự. Tại trạm dừng chân này, các chiến sĩ CSGT đã phục vụ người dân cả ngày lẫn đêm để phát nước, bánh ngọt và khăn lạnh cho bà con đang trên đường về quê.

Chiến sĩ CSGT cho em bé bú bình

Sáng 25-6, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT giúp đỡ người phụ nữ, nhanh chóng đưa cháu bé đến bệnh viện kịp thời khiến nhiều người xôn xao. "Việc xảy ra trên đường Cộng Hòa. Chị áo xanh chạy Wave có con bị bệnh nhưng đường Cộng Hòa quá kẹt xe, 2 anh giao thông thấy vậy nên thay chị chở cháu đi bệnh viện", dòng chia sẻ của tài khoản Q.C.

Hai chiến sĩ CSGT này là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú. Hai anh kể, sáng 25-6 trong lúc đang làm nhiệm vụ điều hòa giao thông  tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh, 2 anh chợt nghe tiếng người phụ nữ kêu cứu “Cứu con em, cứu con em". 

Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe gắn máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng tuổi với khuôn mặt tái xanh, ngay lập tức, hai anh hướng dẫn người phụ nữ đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trên đường Núi Thành (quận Tân Bình); đồng thời lái môtô đặc chủng mở đường để giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

Khi đến đường Phạm Văn Bạch, nhận thấy lưu lượng xe mỗi lúc một đông, người phụ nữ không biết đường đi, lại đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn và cháu bé đã ngất xỉu, hai anh đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở bé tới bệnh viện. 

Trong lúc Thượng úy Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện thì phía sau xe, Trung úy Đoàn Tấn Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé bú bình. Cháu bé sau đó được cấp cứu kịp thời.

Cởi áo cứu người gặp nạn

Ngày 7-10, tổ công tác Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa do Trung tá Nguyễn Hữu Nam - Phó đội trưởng làm tổ trưởng, cùng Đại uý Lê Đăng Giang, Trung tá Lê Văn Sơn, tổ viên đang trên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đến Km 377 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, phát hiện có vụ va chạm giao thông giữa xe môtô BKS 36L4-5844 và một người đi xe đạp.

Tổ công tác dừng xe kiểm tra thấy nạn nhân bị thương nặng, máu chảy nhiều ở vùng đầu, không chần chừ Đại úy Lê Đăng Giang cởi ngay chiếc áo trong của mình để cầm máu và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời, tổ công tác đã tổ chức bảo vệ hiện trường và thông báo cho Công an huyện Tĩnh Gia đến tiếp nhận và giải quyết vụ việc theo thẩm quyền. Hành động cao đẹp đó đã nhận được rất nhiều sự cảm phục của những người dân có mặt tại hiện trường.

Và những hình ảnh thấm đẫm tình người!


CSGT Hà Nội giúp sửa xe cho người dân bị hỏng xe giữa đường chiều 30-12-2018.


Cán bộ chiến sĩ CSGT trạm Tân Túc phát áo mưa cho người đi đường ngày 26-11.


Một CSGT ở TP Hồ Chí Minh bồng bé gái qua đoạn đường bị ngập nước sáng 26-11.

Cụ bà được Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, CSGT TP Vinh, dẫn qua đường trước những ánh mắt thiện cảm của người tham gia giao thông ngày 15-9

CSGT Đà Nẵng giúp người dân trong trận ngập lịch sử ngày 8-12.

Thượng úy Nguyễn Văn Chính, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), chở cụ già lạc đường về nhà bằng xe đạp.

Nguồn: ĐQ-QL (Cục CSGT: csgt.vn)