TP.HCM tăng 92 chuyến xe buýt phục vụ dịp Tết Dương lịch 2019

Ông Nguyễn Đức Trị, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm) cho biết:  “Để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch năm 2019 thuận lợi, an toàn, tránh ứ đọng khách ở các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt. Từ ngày 29/12 đến ngày 1/1/2019 Trung tâm sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự để đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến buýt cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh nhằm giải toả hành khách khi cần thiết”.

Nhân viên điều hành của doanh nghiệp vận tải cùng phối hợp với nhân viên điều hành của Trung tâm để điều hành hoạt động trên tuyến cho phù hợp với lượng hành khách nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại của hành khách. Các doanh nghiệp vận tải chủ động chuẩn bị về nhân sự; phương tiện dự phòng, trang bị bảng ghi “xe tăng cường” để thông tin cho hành khách biết.

Theo ông Trị dự kiến sẽ tăng chuyến trên 3 tuyến xe buýt với số chuyến là 92 chuyến và giảm chuyến trên 23 tuyến xe buýt với số chuyến là 2.742 chuyến. Ngoài ra tuyến xe buýt số 50 (Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia và tuyến 52 (Bến Thành – Đại học Quốc tế) sẽ ngưng hoạt động từ ngày 29/12 đến 1/1/2019.

Nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh. Dự kiến tăng cường Bến xe Miền Tây khoảng 15 xe buýt để kịp thời giải tỏa nhu cầu đi lại của hành khách đi về hướng các tỉnh Miền Tây trong dịp Tết Dương lịch năm 2019.

Đối với các trường hợp thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt hành khách liên hệ số điện thoại: 0693.187.200 để được cung cấp và hỗ trợ. Trung tâm sẽ duy trì tốt hoạt động tổng đài 1022 để kịp thời giải đáp thông tin hướng dẫn hổ trợ cho hành khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Nguồn: tapchigiaothong.vn