Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được xây dựng tại trường THCS Bản Qua nằm ngay sát Tỉnh lộ 156B, có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Buổi truyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, cũng như người dân và phụ huynh trên địa bàn xã.

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Tại lễ ra mắt mô hình, cán bộ Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Bát Xát đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, một số nội dung của các nghị định, thông tư về an toàn giao thông qua những câu hỏi, trò chơi giao lưu thiết thực, giúp học sinh dễ hiểu; hướng dẫn trực tiếp học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy đúng tư thế, tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho các em học sinh...

Cũng tại buổi lễ, đại diện tổ quản lý điều hành mô hình và đại diện học sinh đã ký cam kết “Thực hiện mô hình tự quản cổng trường an toàn giao thông” và không vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Báo Lào Cai
Nguồn:Antoangiaothong.gov.vn