Đến dự có Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT; ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia; ông Eiji Kimbara - Giám đốc Công ty TNHH JX Nippon Oil & Enery Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ và thương mại Hồng Phát; ông Lê Trần Việt - Trưởng phòng Lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam và toàn thể các vận động viên đến từ Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội. Về phía Học viện CSND tham dự chương trình có Đại tá Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo cán bộ, học viên dự thi và cổ vũ cho Hội thi.
Đại biểu tham dự chương trình khai mạc Hội thiĐại biểu tham dự chương trình khai mạc Hội thi
Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc
Ở Nhật Bản, Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng thường niên cho lực lượng CSGT được đặc biệt quan tâm. Hàng năm, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bắt buộc phải dành thời gian 01 tháng để về các trung tâm huấn luyện để tập huấn kỹ năng lái xe mô tô, ô tô tuần tra, kiểm soát và các kỹ năng khác. Điều đó, giúp cho lực lượng CSGT ở các quốc gia này luôn được củng cố, cập nhật các kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết (trong đó có kỹ năng sử dụng phương tiện mô tô, ô tô trong quá trình tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn), góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT.
Với mong muốn thực hiện tốt phương châm “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”. Đồng thời, tuyên truyền, xây dựng hình ảnh CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng chính quy, tinh nhuệ, từng bước tiến lên hiện đại, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Học viện CSND phối hợp với Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội tổ chức “Hội thi lái xe an toàn Học viện CSND năm 2018”.
Toàn cảnh khai mạc Hội thi
Hội thi được chia làm 03 bảng: Bảng A bao gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bảng sinh viên nội dung lái xe mô tô, bảng B dự thi lái xe mô tô và bảng C dự thi lái xe ô tô mỗi bảng có 15 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 3 đơn vị. Các đội thi đã thể hiện những kỹ năng điêu luyện như: kỹ năng phanh khẩn cấp xe mô tô, kỹ năng cua vòng xe mô tô, kỹ năng đi xe thăng bằng trên ván hẹp, kỹ năng ghép xe ô tô, lái xe hình FI-A,... và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều khán giả.

Hội thi là dịp CBCS và học viên Học viện CSND giao lưu, trao đổi kỹ năng sử dụng phương tiện nghiệp vụ
Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, sinh viên của Học viện CSND, Cục CSGT Phòng CSGT CATP Hà Nội giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tốt trong sử dụng phương tiện xe ô tô, xe mô tô phân khối lớn phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát và dẫn đoàn. Hội thi lần này cũng là tiền đề để tiến tới xây dựng Hội thi lái xe ô tô và mô tô tuần tra, kiểm tra kiểm soát thường niên dành cho lực lượng CSGT trên toàn quốc trong thời gian tới.
Thiếu tướng, Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT, đồng Trưởng Ban tổ chức ghi nhận sáng kiến của Học viện CSND về việc tổ chức Hội thi lần này. Đồng quan điểm với Thiếu tướng, Trần Quốc Trung, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng phòng CSGT đồng Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn và ô tô tuần tra của CSGT có nhiều điểm khác biệt với lái xe thông thường. Việc tập luyện, đánh giá kết quả thường xuyên theo chuẩn quốc tế sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT nâng cao kỹ năng và phục vụ tốt trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm, phòng, chống đua xe trái phép và dẫn đoàn bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế.
Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Cục CSGT, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng CSGT CATP Hà Nội... đã cử các đội tuyển tham dự Hội thi. Cảm ơn Công ty TNHH JX Nippon Oil &Enery Việt Nam; Công ty Cổ phần đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ và thương mại Hồng Phát đã tài trợ cho Hội thi và  Trung tâm Đào tạo lái xe An toàn - Công ty Honda Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ về phương tiện, công tác tổ chức và công tác trọng tài để Hội thi được thành công.
Đại diện nhà tài trợ trao giải cho vận động viên tham dự Hội thi
Sau hai ngày thi, 45 thí sinh đến từ 03 đơn vị Học viện CSND, Cục CSGT và Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tranh tài quyết liệt với nhiều pha kịch tính với 02 nội dung thi lái xe ô tô và lái xe mô tô. Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải 3 và 28 giải Khuyến khích cho 03 bảng thi.
Đại biểu và các động viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình Hội thi