AED7FB83-2CF7-4D96-BAC7-0C58D6CF6011.
Nhịp cầu số 6 bị tông lệch sau và chạm

Theo ông Lương Minh Phúc, giám đốc Ban QLDA các công trình giao thông TP.HCM cho biết: Thông tin bước đầu về sự cố sà lan va vào nhịp 6 cầu thép An Phú Đông

Vào lúc 5h40 phút sáng 16/10, một sà lan mang biển số LA-074-74 lưu thông trên kênh Vàm Thuật theo hướng thượng lưu (phía cầu An Lộc) về phía hạ lưu (cầu Bình Lợi) đã vào vào nhịp số 6 (nhịp thông thuyền) của cầu thép An Phú Đông (đang trong giai đoạn thi công).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã báo cáo công an địa phương, cảnh sát giao thông đường thuỷ và Sở GTVT TP.HCM. Hiện các cơ quan chức năng đã tạm giữ chiếc sà lan, phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân, đánh giá thiệt hại và chuẩn bị phương án khắc phục và duy trì tiến độ thi công tại công trường ở những khu vực không bị ảnh hưởng bởi sự cố.

E8085587-4531-4812-B033-E663F3434982.
Khu vực xảy ra tai nạn đã được giải tỏa ngay sau đó

Qua đánh giá sơ bộ, người điều khiển sà lan đã vi phạm các quy định an toàn giao thông đường thủy đã được thể hiện đầy đủ trên các biển báo trong khu vực.

Sự cố không gây thiệt hại về người. Hiện chủ đầu tư đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, các ảnh hưởng, thiệt hại, phương án khắc phục.

Mỹ Lệ
Nguồn:Tapchigiaothong.vn