Cụ thể, qua triển khai thực hiện Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt,  lực lượng công an giao thông tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.

97beaf9c9ddf74812dce
Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Tính từ tháng 1/2020 đến nay, lực lượng CSGT đã tiến hành xử phạt 2.526 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, phạt 14,981 tỷ đồng, tạm giữ 2.526 phương tiện.

Để tăng cường xử lý hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm lỗi nồng độ cồn trong dịp cuối năm, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục lập chốt kiểm tra trên các tuyến giao thông trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục luật giao thông cho người dân nhằm giảm thiểu TNGT cũng như thực hiện quyết liệt Chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

THU HÀ
Nguồn:Tapchigiaothong.vn