0
Đường vành đai 2 trên cao đoạn dọc đường Trường Chinh được sử dụng những công nghệ cầu đường hiện đại bậc nhất.

Người dân địa phương quanh khu vực đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng nhiều năm qua ví von tuyến đường này là “con đường đau khổ” bởi tình trạng ùn tắc kéo dài. Đây là tuyến đường huyết mạch với mật độ phương tiện rất lớn trong mọi khung giờ từ sáng sớm đến tối. Đến nay, sau gần 2 năm thi công, con đường trên cao chạy dọc đường Trường Chinh đang hoàn thiện để khánh thành trong dịp Quốc khánh 2/9.

Thời điểm hiện tại, công tác lắp đặt đường dây điện, hệ thống thoát nước đã được hoàn thành trên tuyến đường; vạch kẻ đường, biển báo cũng cơ bản hoàn thiện. Đặc biệt, tuyến đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở được trang bị kính chống ồn trong suốt, tạo nên điểm nhấn rất hiện đại cho một tuyến đường nội đô. Cùng với đó, Dự án đường trên cao vành đai 2 này là lần đầu tiên ở Hà Nội sử dụng công nghệ thi công cầu bê tông cốt thép trên đà giáo di động, đổ dầm trực tiếp và không phải vận chuyển dầm bê tông bằng xe hạng nặng tới công trình.

Tuyến đường trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng thuộc Dự án đầu xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần đi bằng đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng theo hình thức BT. Chiều dài tuyến đường trên cao này khoảng 5km. Điểm đầu tại phía Nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tuyến tiếp giáp nút giao Ngã Tư Sở (phía đường Trường Chinh). Các hạng mục chính: gồm cầu chính (mặt cắt ngang tuyến đường bộ trên cao B = 19,00m) và cầu dẫn (B = 7,00m).

Hiện nay, đoạn đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở dự kiến khánh thành vào dịp Quốc khánh 2/9, trong khi đoạn Ngã Tư Vọng – cầu Vĩnh Tuy đang bắt đầu xây dựng.

1
Đoạn đầu tuyến đường trên cao phía Ngã Tư Sở.
2
Đoạn đầu tuyến đường trên cao phía Ngã Tư Sở.
3
Lối lên đường vành đai 2 trên cao tại điểm đầu phía Ngã Tư Sở.
4
Tại đoạn đường lên giới hạn tốc độ tối đa là 60km/h.
5
 Đường vành đai 2 trên cao có tốc độ tối đa là 80km/h.
6
Điểm nhấn đặc biệt trên đường trên cao vành đai 2 là được trang bị hệ thống tấm chống ồn bằng kính.
7
Hộ lan kết hợp kính chồng ồn tại những đoạn đi qua nhà dân, trụ sở văn phòng.
8
Các công đoạn sơn vạch kẻ đường, dải phân cách, biển báo... đã cơ bản hoàn thiện.
9
Mối ghép trên bề mặt đường được thi công rất tốt.
10
Hệ thống thoát nước hiện đại.
11
Hộ lan của tuyến đường vành đai 2 trên cao rất chắc chắn.
12
Các công đoạn dọn dẹp vệ sinh đang gấp rút tiến hành.
13
Tuyến đường trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng thuộc Dự án đầu xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.
14

15
Được biết, đường vành đai 2 trên cao là công trình cầu cạn cao nhất tại TP Hà Nội. Trong ảnh là điểm đầu Ngã Tư Vọng.
16
Lối lên đường Vành đai 2 trên cao tại điểm đầu Ngã Tư Vọng.
17
Các công đoạn hoàn thiện đang gấp rút tiến hành, hướng tới thông xe chính thức vào dịp Quốc khánh 2/9.
18

19
Đường Trường Chinh, Ngã Tư Sở vốn là những tuyến đường có mật độ giao thông rất lớn trong mọi khung giờ ban ngày.
20
Trên công trường Vành đai 2 trên cao đoạn dọc đường Trường Chinh, công nhân tất bật thi công các hạng mục hoàn thiện.
21

22
Nụ cười của người xây cầu.
23
24
Công tác hoàn thiện công trình đang được gấp rút thi công tại đường vành đai 2 phía dưới.
25
Hệ thống ông thép chéo được thiết kế để chịu lực, chống đỡ cho cánh dầm.
26

NHÓM PV