836d8c581d72ed2cb463
Lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng kiểm tra xe ô tô khách của nhà xe Hưng Long chạy đỗ dừng trên đường Trần Khát Chân, Hà Nội.
Liên quan đến phản ánh của Tạp chí GTVT về tình trạng "Xe trái tuyến, xe dù – bến cóc” sôi động ngày áp Tết”, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) vừa cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh, Phòng CSGT Hà Nội đã chỉ đạo Đội CSGT đường bộ số 4, 7, 14 tiến hành xác minh, kiểm tratheo phản ánh của Tạp chí GTVT.
Theo Phòng CSGT Hà Nội, kết quả công tác điều tra cơ bản cho thấy, một số tuyến đường, vị trí có dấu hiệu vi phạm “xe dù, bến cóc”, các xe ô tô khách núp bóng xe hợp đồng đón, trả khách như: Tuyến đường Giải Phóng (khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai); tuyến đường Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt (nút giao với Trần Đại Nghĩa); khu vực cầu vượt Ngã tư Vọng - Giải Phóng; tuyến đường Minh Khai (khu vực cổng Timescity).
Tuyến đường Phan Đình Giót có chiều dài 231m, rộng 5,6 - 7,5m, một đầu nối với đường Giải Phóng, một đầu nối với phố Nguyễn Lân. Ngách 64/3 có chiều dài khoảng 150m, rộng khoảng 4-5m. Khu vực đầu ngách 64/3 phố Phan Đình Giót không có biển cấm dừng và cấm đỗ phương tiện. Trên phố Phan Đình Giót không có biển cấm xe tải, xe khách hoạt động.
Phòng CSGT Hà Nội quán triệt cán bộ chiến sỹ thực hiện nghiêm túc Kế hoạch về huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng, đỗ sai quy định để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng, Công an quận Thanh Xuân và Công an quận Hoàng Mai bố trí lực lượng xử lý nghiêm tình trạng xe khách dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định.
Phòng CSGT Hà Nội cũng đã chỉ đạo Đội CSGT đường bộ số 4 phối với Đội CSGT – trật tự Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục thực hiện hiệu quả nội dung Kế hoạch kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, ATGT, điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; chỉ đạo Đội CSGT đường bộ số 7 làm việc với Đội CSGT - trật tự Công an quận Thanh Xuân thống nhất một số nội dung về việc xử lý xe khách vi phạm về dừng, đỗ trên các tuyến đường báo chí phản ánh.
Mặt khác, Phòng cũng chỉ đạo lực lượng phối hợp với Trung tâm Thông tin chỉ huy – Công an TP Hà Nội thông qua hệ thống camera giám sát xử lý các trường hợp xe khách vi phạm dừng, đỗ, mở cửa, đón khách sai quy định trên các tuyến đường, đặc biệt là các khu vực báo chí phản ánh.
Kết quả từ ngày 24/12/2020 đến ngày 04/1, Phòng CSGT (Đội CSGT số 4, 7, 14) đã kiểm tra, xử lý 149 trường hợp, phạt thành tiền: 82,1 triệu đồng. Trong đó, một số lỗi đặc trưng như: Dừng, đỗ sai quy định là 133 trường hợp; Đón, trả khách sai quy định là 3 trường hợp; Chạy không đúng tuyến, lịch trình quy định là 1 trường hợp,...

Lê Minh - Vũ Thành Vũ
Nguồn:tapchigiaothong.vn