01188a01-eab0-49f3-be1d-deb23db9b0be-1149
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý xe khách chạy sai hành trình, đón trả khách trái quy định tại đường Quang Trung, Hà Đông. (Ảnh: Lê Minh)

Đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm, đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 8.589 trường hợp, phạt tiền trên 24 tỷ đồng, tạm giữ 100 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 848 trường hợp, tước phù hiệu 131 phương tiện, tước tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 36 xe ô tô tải.

Trong đó, lĩnh vực vận tải hành khách, lập biên bản vi phạm hành chính 2.694 trường hợp, phạt tiền gần 4 tỷ đồng, tạm giữ 27 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 344 trường hợp.

Lĩnh vực vận tải hàng hóa: Lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 4.021 trường hợp, phạt tiền trên 16 tỷ đồng, tạm giữ 64 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 466 trường hợp, tước tem kiểm định an tàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 36 xe ô tô tải.

Lĩnh vực đường thủy nội địa: Đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 29 trường hợp, phạt tiền 91.550.000 đồng.

Lĩnh vực quản lý trật tự đô thị: Đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 1.845 trường hợp, phạt tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện: Từ ngày 1/6/2020 đến nay, đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 464 trường hợp, tương đương tiền phạt hơn 2 tỷ đồng, tạm giữ 14 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 54 trường hợp, tước tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 5 xe ô tô tải.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục duy trì Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động kiểm soát chặt chẽ các phương tiện xe tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ, Tỉnh lộ, tuyến đường cửa ngõ Thủ đô.

Thanh tra Sở chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; phối hợp kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hình thức tuyến cố định và hợp đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục chỉ đạo kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và UBND Tp. Hà Nội tại các điểm trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp giấy phép, thỏa thuận đủ điều kiện trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố.

Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe dừng, đỗ sai quy định, giải tỏa các vi phạm; chủ động xây dựng phương án bảo đảm giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia…/.

LÊ MINH
Nguồn:tapchigiaothong.vn